Saturday, 20/04/2024 - 04:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Động Đạt 1

CHI BỘ MẦM NON ĐỘNG ĐẠT I HỌP PHÂN TÍCH CHẤT LƯỢNG ĐẢNG VIÊN CUỐI NĂM 2022

Bác Hồ từng căn dặn: “Tự phê bình là thang thuốc cứu mình, phê bình là thang thuốc cứu đồng chí mình”. Việc kiểm điểm, nhận xét, đánh giá, phân loại đảng viên giúp từng đảng viên tự soi mình, soi đồng chí mình vào nhiệm vụ, quy định của Đảng để thấy hết ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm, sai lầm, từ đó có biện pháp phát huy ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm, đó là mục đích cao nhất của công tác đánh giá, phân loại đảng viên.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2022 và được sự chỉ đạo nhất trí của Đảng ủy xã Động Đạt, ngày 15/11/2022 chi bộ Mầm non Động Đạt I long trọng tổ chức Hội nghị phân tích, đánh giá chất lượng đảng viên năm 2022. Về dự Hội nghị có đ/c Hoàng Thị Thuỳ - UVBCH Đảng Bộ xã - Bí thư Đoàn Thanh niên - ĐV phụ trách chi bộ Mầm non Động Đạt I.

Tại Hội nghị Đồng chí  Vũ Thị Thu Hằng - Bí thư chi bộ: Thông qua nội dung đánh giá chất lượng chi bộ và đảng viên 2022

- Thông qua Công văn số 63 ngày 24/10/2022 của Đảng uỷ xã Động Đạt V/v đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức; tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022

- Thông qua trình tự đánh giá chất lượng đảng viên.

Tiếp đó chi bộ tiến hành đánh giá chất lượng đảng viên chi bộ. Lần lượt từng cá nhân đảng viên đọc bản tự kiểm điểm. Chi bộ nhận xét, xếp loại.

Đa số đảng viên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định quy chế của đơn vị, của ngành, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, giản dị, gần gũi với mọi người bạn bè đồng nghiệp. Có tinh thần trách nhiệm cao trong  công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và quần chúng nhân dân, phụ huynh tín nhiệm, học sinh tin yêu.

Chi bộ cũng thẳng thắn nhận xét góp ý đối với từng đồng chí đảng viên về mặt mạnh cũng như mặt hạn chế cần khắc phục, sửa đổi.

Sau khi nhận xét, xếp loại Chi bộ phỏ phiếu kín biểu quyết đánh giá xếp loại đảng viên:

Kết quả:

HTXSNV = 02 đồng chí

HTTNV = 10 đồng chí

HTNV = 0 đồng chí

Không HTNV = 0 đồng chí

Không đánh giá: 0 đồng chí

Hội nghị cũng tiến hành đánh giá xếp loại chi bộ

- Đồng chí Bí thư chi bộ thông qua biểu chấm điểm chất lượng chi bộ năm 2022.

- Chi bộ biểu quyết thông qua xếp loại chi bộ năm 2022 đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị kết thức vào hồi 10h00p cùng ngày 100% đảng viên dự hội nghị nhất trí cao với các nội dung diễn ra tại Hội nghị.

Có thể nói phân tích chất lượng đảng viên là công việc định kỳ, quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Đánh giá, phân loại đảng viên sát đúng hay chưa sát đúng, trước hết lệ thuộc vào sự tự giác kiểm điểm của đảng viên. Cấp ủy phải chỉ đạo đảng viên sát sao, quyết liệt và bản thân đảng viên phải đề cao trách nhiệm, tự giác, trung thực, nghiêm túc trong viết bản tự kiểm điểm. Khi tự kiểm điểm yêu cầu phải cụ thể, nói hết, nói rõ những hạn chế, yếu kém của mình. Nội dung kiểm điểm của đảng viên phải toàn diện, nhưng quan trọng hơn là phải dũng cảm dám nhận và có thái độ cầu thị đối với những hạn chế về phẩm chất, năng lực, phong cách, văn hóa ứng xử…Từ đó tự đề ra giải pháp, lộ trình phấn đấu khắc phục, sửa chữa phù hợp với từng cá nhân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả: Phạm Thị Hà
Năm 2024 : 7.162