Wednesday, 07/12/2022 - 23:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Động Đạt 1

HỘI THI TRƯNG BÀY MÂM NGŨ QUẢ ĐÓN TẾT TRUNG THU CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN ĐỘNG ĐẠT I

Trung thu được coi là một trong những dịp lễ Tết quan trọng của người Việt Nam, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Đây là dịp có rất nhiều hoạt động vui chơi cho các em và đặc biệt là không thể thiếu mâm cỗ Trung thu.

         Trung thu được coi là một trong những dịp lễ Tết quan trọng của người Việt Nam, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Đây là dịp có rất nhiều hoạt động vui chơi cho các em và đặc biệt là không thể thiếu mâm cỗ Trung thu.

          Mâm cỗ Trung Thu truyền thống thường có đầy đủ hoa quả, bánh nướng, bánh dẻo… và mỗi vùng miền lại có cách lựa chọn, sắp xếp khác nhau. Mâm cỗ Trung thu hiện đại đơn giản hơn ngày xưa rất nhiều. Mâm cỗ sẽ có nhiều loại hoa quả và tất nhiên là không thể thiếu nải chuối xanh, quả bưởi mang những điều tốt lành. Quả lựu, quả hồng mang tới ngọt ngào, may mắn. Quả na mang ước nguyện lộc nở, sinh sôi. Quả hồng đỏ thể hiện cho niềm hy vọng. Dưa hấu, dưa vàng với ý nghĩa mong cầu bình an…

         Để tạo không khí trung thu vui vẻ, đầm ấm cho các bạn học sinh và tăng sự gắn kết giữa phụ huynh học sinh với giáo viên. Sáng ngày 30/9/2020, Ban giám hiệu trường Mầm non Động Đạt I đã tổ chức hội thi "Bày mâm ngũ quả tết trung thu" với sự tham gia của đại diện giáo viên và đại diện phụ huynh học sinh của 9 nhóm lớp. Với sự kết hợp khéo léo của phụ huynh học sinh và giáo viên các lớp đã tạo ra những mâm cỗ rất đẹp mắt, ngộ nghĩnh và ý nghĩa cho Tết trung thu... Các mâm cỗ được trưng bày tại lễ đài đã thu hút rất đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ cho hội thi.

Mâm ngũ quả của nhóm trẻ D1 - tác phẩm đạt giải xuất sắc

Tác phẩm mâm ngũ quả lớp mẫu giáo B1 - Giải xuất sắc

Tác phẩm mâm ngũ quả lớp mẫu giáo A3 - Giải nhì

Tác phẩm mâm ngũ quả lớp mẫu giáo A2 - Giải nhì

Tác phẩm mâm ngũ quả lớp mẫu giáo C1 - Giải ba

Tác phẩm mâm ngũ quả lớp mẫu giáo A1 - Giải ba

Tác phẩm mâm ngũ quả lớp nhà trẻ D2 - Giải nhì

Tác phẩm mâm ngũ quả lớp mẫu giáo C2 - Giải ba

Tác phẩm mâm ngũ quả lớp mẫu giáo B2 - Giải Ba

Trao giải thưởng cho các nhóm lớp

 

Tác giả: Phạm Thị Hà
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 63
Tháng 12 : 1.263
Năm 2022 : 24.854