Tin hoạt động

Trường Mầm non Động Đạt I đón học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19

Sáng 4/5/2020, trường Mầm non Động Đạt I đã đón học sinh trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19. Công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại đã được nhà trường thực hiện một tuần trước đó.

           Trường Mầm non Động Đạt I có tổng 295 học sinh các độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi, trong đó nhóm lớp 5 tuổi có 88 cháu. Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã chia thành 16 lớp để đảm bảo số lượng và khoảng cách của học sinh. Tuy điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo, trường phải chia thành hai ca sáng và chiều nhưng buổi đầu tiên nhà trường đã đón 160 cháu trở lại trường. Đồng thời đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh an toàn. Sau khi có kế hoạch học trở lại, Ban giám hiệu đã có kế hoạch chỉ đạo chi tiết đến cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường để thực hiện theo đúng văn bản của cấp trên.

           Ngay đầu mỗi buổi học,  Ban Giám hiệu cùng giáo viên nhà trường đã triển khai các phương án đo thân nhiệt và hướng dẫn vệ sinh tay cho các em, yêu cầu các bậc cha mẹ học sinh dừng tại cổng, không vào trong khuôn viên nhà trường. Nhà trường cũng quán triệt cho cán bộ, giáo viên thường xuyên hướng dẫn học sinh cách rửa tay 6 bước, kiểm tra sức khỏe, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn khác. 

Nhà trường đã mua 2 nhiệt kế phục vụ đo thân nhiệt cho 2 khu trung tâm và hồng lê.

- Mua 300 khăn mặt nhỏ mỗi trẻ 1 khăn phục vụ lau tay khô sau khi trẻ rửa tay.

- Mua 2 máy giặt để thực hiện việc giặt giũ khăn mặt, gối, khăn lau tay đảm bảo vệ sinh khi cần.

- Trường được UBND xã Động Đạt cấp cho 2 tủ sấy khô, để sấy khăn mặt, khăn lau tay nhằm phục vụ cho công tác đảm bảo vệ sinh được tốt nhất.

- Chuẩn bị tại cửa mỗi lớp 1 thùng rửa tay có vòi, xà phòng để khi trẻ đến cô sẽ hướng dẫn trẻ rửa tay.

- Ngày 27/4/2020 nhà trường huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên đến tổng vệ sinh lớp nào vệ sinh ở lớp đó dung dung dịch ngâm rửa đồ dung đồ chơi, giặt chăn, gối, khan mặt, giặt chiếu, xốp trải nền…quét dọn và rắc vôi toàn bộ khu vực sân trường vừa để khử khuẩn vừa chống trơn trượt do mưa lâu ngày sân bị rêu, trơn trượt. Ngày 28/4/2020 trường kết hợp UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã và Trạm y tế tiến hành phun khử trùng toàn bộ lớp học.

             Các bậc phụ huynh rất yên tâm khi gửi trẻ đến trường. Phụ huynh rất phấn khởi và yên tâm khi thấy các cô chăm sóc sức khỏe và hỏi han các cháu rất nhiệt tình và quan tâm giúp đỡ. 

            Bên cạnh việc phòng dịch, các cô giáo  cũng rất chú trọng chuyên môn, bài soạn để đảm bảo chất lượng giáo dục ngay từ những ngày đầu trẻ đi học trở lại. Các cô giáo đều ý thức đưa trẻ vào nề nếp cũng như bổ sung kiến thức kỹ năng cho trẻ sau một thời gian dài bị gián đoạn.

Trường cũng nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Phòng Giáo dục &Đào tạo, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Động Đạt. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thực hiện các phương án một cách tôt nhất. 

 

             Trước sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường , sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường Mầm non Động Đạt I sẽ đạt kết tốt, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 07 : 322
Năm 2021 : 4.920